Hoạt động chuyên đề công tác Thư viện Cụm THPT huyện Chợ Mới

Sáng ngày 25/11/2018, Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng hân hoan tổ chức hoạt động chuyên đề công tác Thư viện cụm THPT huyện Chợ Mới với chủ đề “Khoa học lý thú”.

Thực hiện Kế hoạch số 136/KH-SGDĐT ngày 30 tháng 08 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang về việc tổ chức các hoạt động chuyên đề và sinh hoạt chuyên môn công tác Thư viện trường học cấp THPT năm học 2018-2019; Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 25/11/2018, Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng, huyện Chợ Mới hân hoan tổ chức hoạt động chuyên đề công tác thư viện cụm THPT huyện Chợ Mới với chủ đề “Khoa học lý thú”. Thầy Võ Xuân Sanh – Phó trưởng phòng Công nghệ thông tin và Quản lí Thư viện - Thiết bị (Sở GDĐT An Giang) đến dự cùng với BGH, cán bộ thư viện các trường các trường THPT huyện Chợ Mới, thành phố Long Xuyên và huyện Phú Tân cùng thầy trò trường THPT Nguyễn Văn Hưởng.

Thầy Nguyễn Phú Dinh - Hiệu trưởng - Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc

Chuyên đề diễn ra gồm các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: biểu diễn văn nghệ, hoạt cảnh về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, cố Bộ trưởng Bộ Y tế, GS-BS Nguyễn Văn Hưởng; diễn tiểu phẩm về các môn khoa học tự nhiên, biểu diễn thí nghiệm hóa học vui, trò chơi hiểu ý đồng đội, thời trang bảo vệ môi trường, giới thiệu sách, hội thi bắn tên lửa nước, tham quan các gian hàng trưng bày sách nghệ thuật…

Hoạt cảnh "Tự hào áo trắng ngành y"

Biểu diễn văn nghệ

Tiểu phẩm "Tấm Cám - chuyện bây giờ mới kể"

Trò chơi "Hiểu ý đồng đội"

Gian hàng của Tổ Hóa - Sinh

Gian hàng của Tổ Toán

Gian hàng của Tổ Lý - Tin

Gian hàng của Trường THPT Lương Văn Cù

Gian hàng của Trường THPT Ung Văn Khiêm

Trao thưởng "Bắn tên lửa nước"

Thông qua chuyên đề, thư viện trường THPT Nguyễn Văn Hưởng đã giới thiệu những ấn phẩm, cuốn sách có giá trị phục vụ giảng dạy, học tập và giáo dục toàn diện, nâng cao tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và các giá trị sống cho học sinh. Qua buổi chuyên đề, đã nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tác dụng hỗ trợ của thư viện trường học trong giảng dạy, học tập và giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, chuyên đề còn tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo hứng thú cho học sinh học tập. Góp phần giáo dục kĩ năng sống, phát huy năng khiếu của học sinh. Chuyên đề không chỉ khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác thư viện trong nhà trường, động viên đội ngũ cán bộ thư viện phát huy sáng kiến đổi mới công tác thư viện mà còn góp phần phát triển văn hóa đọc trong học sinh các khối lớp./.

Tổ Công tác Thư viện

Năm 2019 : 15.509