HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020

HỘI THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020, sáng ngày 10/11/2019, tổ Ngoại Ngữ trường THPT Nguyễn Văn Hưởng phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” lần thứ 6.

Mục đích của hội thi nhằm thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh, đặc biệt khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh. Phát triển khả năng hùng biện, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình; tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, trau dồi kĩ năng nói tiếng Anh.

Cuộc thi đã được các giáo viên Tiếng Anh cùng Đoàn trường phát động ngay từ đầu năm học 2019-2020 và được 17 thí sinh đến từ 16 lớp thuộc 3 khối 10, 11, 12 đăng kí tham dự.

Ở vòng sơ khảo, với chủ đề gần gũi lứa tuổi học sinh THPT “Hành vi xã hội, cách ứng xử - Social Behavior”, các thí sinh dự thi đã khai thác cùng 1 chủ đề ở nhiều góc độ khác nhau, tạo nên sự đa dạng về nội dung. Sự tham gia nhiệt tình, chuẩn bị chu đáo và có kỹ năng hùng biện tốt của các thí sinh đã tạo nên không khí hấp dẫn cho cuộc thi.

Những học sinh tham gia, không chỉ học giỏi tiếng Anh, mà hơn cả ở các em còn có kỹ năng nghe, nói lưu loát, tâm lý vững vàng để có thể hoàn thành bài nói của mình bằng tiếng Anh, đồng thời trả lời các câu hỏi vấn đáp bằng tiếng Anh của Ban giám khảo cũng như từ các học sinh khác.

Ở vòng chung kết, các em học sinh đã bắt thăm và thuyết trình về 1 trong những đề tài xã hội hiện nay (ảnh hưởng của các thiết bị công nghệ với cuộc sống của thanh thiếu niên và gia đình; ý thức về bảo vệ môi trường, áp lực trong việc học,…) thông qua các bức tranh. Kết quả, Ban Giám khảo đã chọn ra được 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, và 3 giải Khuyến Khích.

- Giải nhất thuộc về em Trần Phước Tài, lớp 12A1.

- Giải nhì thuộc về em Lê Tấn Đạt, lớp 11A3.

- Giải ba thuộc về em Lê Huỳnh Như, lớp 11A2.

- 3 Giải Khuyến Khích thuộc về các em HS: Lê Phan Thế Vĩ - lớp 10A2, Trần Như Huyền - lớp 10A3, Nguyễn Đăng Khoa - lớp 10A5.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Ban Giám khảo

Các thí sinh dự thi