• THPT_Nguyen_Van_Huong_01-CMI
  • THPT_Nguyen_Van_Huong-CMI18
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU TRUYỀN THỐNG 88 NĂM ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Cuộc thi diễn ra với không khí sôi nổi. 100 thí sinh tham gia thi đấu trong sự theo dõi, cổ vũ nhiệt liệt của Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh toàn trường.

    Căn cứ vào kế hoạch số 16-KH/ĐTN ngày 27/02/2019 của Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Hưởng về việc “ Thực hiện hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019”. Căn cứ vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2018 -2019 của BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Hưởng. Thiết thực lập thành tích mừng sinh nhật lần thứ 88 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2019).

     Vào lúc 7 giờ ngày 25/03/2019, tại sân trường THPT Nguyễn Văn Hưởng diễn ra cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề tìm hiểu truyền thống 88 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đối tượng tham gia cuộc thi là ĐVTN học sinh của 16 lớp thuộc biên chế năm học 2018 – 2019. Mỗi lớp cử ra 5 học sinh, riêng khối 10 mỗi lớp cử 9 học sinh tham gia dự thi.

    Cuộc thi với bộ ngân hàng câu hỏi xoay quanh những kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh An Giang, vùng đất và lịch sử đấu tranh hào hùng của người dân huyện Chợ Mới, lịch sử Đảng Bộ huyện Chợ Mới.

    Cuộc thi diễn ra với không khí sôi nổi. 100 thí sinh tham gia thi đấu trong sự theo dõi, cổ vũ nhiệt liệt của Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh toàn trường. Cuộc thi càng hấp dẫn hơn khi trên sân thi đấu còn lại hai thí sinh. Hai thí sinh này ngang tài ngang sức, khi người dẫn chương trình – cô Nguyễn Thị Hạ Thương cho hai thí sinh thi hết những câu hỏi chính thức vẫn chưa chọn được người thắng cuộc. Người dẫn chương trình tiếp tục cho thi những câu hỏi phụ nhưng kết quả trên sân thi đấu vẫn còn hai thí sinh. Cuối cùng với một câu hỏi đơn giản nhưng đòi hỏi sự nhanh nhạy của thí sinh…và cuộc thi đã tìm được thí sinh chiến thắng giành được giải Rung chuông vàng đó là thí sinh Nguyễn Chiêu Linh đến từ chi đoàn 11A4. Và thí sinh đạt được giải khuyến khích là thí sinh Võ Lê Thanh Tuyền thuộc chi đoàn 11A1. Về phần thưởng được thực hiện theo kế hoạch Ban tổ chức đề ra.

    Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho lực lượng ĐVTN trong nhà trường. Đồng thời nâng cao hiểu biết cho lực lượng ĐVTN, HS về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn tỉnh An Giang.

    Bên cạnh đó nhằm tạo điều kiện giao lưu giữa những học sinh và các chi đoàn, lớp với nhau. Tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng sinh nhật lần thứ 88 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lê Thị Bích Thoa


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 320
Hôm qua : 449
Tháng 02 : 4.887
Tháng trước : 2.942
Năm 2020 : 7.829