HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (1969 - 2019)

Vào sáng ngày 22/08/2019, BCH Đoàn trường tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)”. Hội thi diễn ra trong điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn. Thế nhưng với tinh thần học hết sức, chơi hết mình nên 100 thí sinh và các cổ động viên, cùng với sự có mặt của giáo viên chủ nhiệm các khối lớp đã tạo cho sân chơi diễn ra trong không khí khẩn trương nhưng không kém phần sôi nổi.

Thực hiện Nghị quyết Chi bộ tháng 07 năm 2019 và Kế hoạch số 122/KH-THPT.NVH, ngày 30 tháng 07 năm 2019 của Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng về việc Đón nhận học sinh đầu cấp, tập trung học sinh năm học 2019-2020;

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2019 – 2020 của BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Hưởng. Thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019).

Vào sáng ngày 22/08/2019, BCH Đoàn trường tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)”. Hội thi diễn ra trong điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn. Đặc biệt là sân bãi, vì trường đang trong quá trình xây dựng. Thế nhưng với tinh thần học hết sức, chơi hết mình nên 100 thí sinh và các cổ động viên, cùng với sự có mặt của giáo viên chủ nhiệm các khối lớp đã tạo cho sân chơi diễn ra trong không khí khẩn trương nhưng không kém phần sôi nổi.

Trước khi vào phần thi chính thức, BTC cho tất cả các em học sinh xem đoạn video clip về thân thế và những giây phút cuối đời của Bác. Sau đó 100 thí lần lượt trả lời những câu hỏi với nhiều thể loại như tự luận, trắc nghiệm, nghe nhạc tìm tên bài hát…tất cả các câu hỏi đều xoay quanh những vấn đề về Bác đặc biệt là những vấn đề cần thiết đối với học sinh trong bản Di chúc Bác để lại cho chúng ta. Bên cạnh đó còn những câu hỏi tìm hiểu về danh nhân mang tên 7 ngôi trường phổ thông trong huyện Chợ Mới. Kết quả chung cuộc thật bất ngờ, thành viên mới của trường em Lê Thị Mỹ Duyên lớp 10A4 đạt giải nhất, giải khuyến khích thuộc về em Kiều Thị Bích Tuyền lớp 12A4.

Thông qua hội thi nhằm mục đích đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho lực lượng ĐVTN trong nhà trường. Đồng thời, nâng cao hiểu biết cho lực lượng ĐVTN, HS về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tạo điều kiện giao lưu giữa những học sinh và các chi đoàn, lớp với nhau, tạo khí thế thi đua hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác. Giúp các em thấy được vai trò, nghĩa vụ của mình đối với Tổ quốc qua lời dặn của Bác Hồ kính yêu.

Lê Thị Bích Thoa

Năm 2019 : 16.796