• THPT_Nguyen_Van_Huong_01-CMI
  • THPT_Nguyen_Van_Huong-CMI18
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI TRẠI MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN CANH TÝ NĂM 2020

Hội trại xuân Canh Tý năm 2020 là một hoạt động ngoài giờ rất bổ ích. Hoạt động này đã giúp các em phát huy được những điểm mạnh của bản thân, rèn cho các em kỹ năng sống tập thể, làm việc tập thể, phát huy tính sáng tạo...và hơn hết, nhờ Hội trại giúp các em gần nhau hơn, đoàn kết hơn. Các em cùng nhau quyết tâm phấn đấu học tập, lao động, tham gia tốt phong trào để xứng đáng là Thanh niên thế hệ Bác Hồ.

         Thực hiện chương trình công tác năm học 2019 – 2020 và Kế hoạch số195/KH-THPT.NVH, ngày 26 tháng 08 năm 2019 của Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục Chính trị, công tác học sinh, hoạt động ngoại khóa và y tế trường học năm học 2019 – 2020; Căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị; Được sự thống nhất của Chi bộ, BGH Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng phối hợp với các đoàn thể xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội trại mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

          Hội trại nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020, mừng sinh nhật lân thứ 89 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020) và hướng đến kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2020), kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/05/1890 – 19/05/2020). Bên cạnh đó nhằm đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thẩm mỹ trong học sinh; tích cực hưởng ứng chủ đề năm học, các phong trào thi đua của ngành. Tạo sân chơi bổ ích cho học sinh của trường sau những giờ học tập căng thẳng, tạo điều kiện rèn luyện và phát huy năng khiếu, tính sáng tạo của học sinh. Qua đó, tạo cho học sinh sự tự tin, có thêm động lực để học tập và rèn luyện tốt hơn, thêm gắn bó với trường lớp; biết yêu quý và trân trọng những giá trị tinh thần. Đồng thời, góp phân giáo dục truyền thống tốt đẹp của Dân tộc nói chung, của Đoàn – Hội nói riêng; cũng như rèn luyện cho lực lượng ĐVTN HS của trường về lối sống, sinh hoạt tập thể, từ đó góp phần xây dựng tập thể lớp ngày càng vững mạnh. Góp phân tích cực đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

         Hội trại diễn ra từ lúc 6 giờ ngày 19/01/2020 đến 6 giờ ngày 20/01/2020 với nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm, tham gia sôi nổi, nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên và tất cả các em học sinh toàn trường.

          Hoạt động đầu tiên là một hoạt động khá vất vả, phải có sự chuẩn bị từ trước, và phải có sự đoàn kết của cả lớp mới có thể hoàn thành được đó là hoạt động dựng trại. Ban Giám khảo đi đến từng trại xem cách thức, tiến trình dựng trại của từng chi đoàn lớp. Các em học sinh không giấu được những giọt mồ hôi và cả tiếng cười trước cái nắng của buổi trưa sắp bắt đầu gay gắt. Và Ban Giám khảo đã bật mí kết quả chấm chọn trại đẹp nhất của Hội trại Xuân Canh Tý năm 2020 như sau: giải nhất là vinh dự của lớp 11A3 với tên trại là Bế Văn Đàn, giải nhì thuộc về lớp 10A5 với tên trại Nguyễn Viết Xuân, tên trại Hoàng Văn Thụ của lớp 12A1 đạt giải ba, giải khuyến khích là phần thưởng dành cho lớp 12A5 với tên trại Đặng Thùy Trâm.

Trại Hoàng Văn Thụ của chi đoàn 12A1

 

Tập thể lớp 12A2 - trại Cù Chính Lan

 

        Song song với hoạt động dựng trại, trong buổi sáng Ban tổ chức còn tổ chức những phần thi Trưng bày Mâm ngũ quả ngày Tết, thi nấu ăn nhằm để các em nữ sinh phát huy tài năng nữ công gia chánh của mình. Sau thời gian trổ tài của các lớp Ban Giám khảo đã ghi nhận kết quả như sau: lớp 12A1, 11A2, 11A3, 11A4 là bốn lớp xuất sắc nhất ở nội dung Trưng bày mâm ngũ quả ngày tết. Những đầu bếp giỏi nhất trong nội dung thi nấu ăn thuộc vè các lớp 10A3, 11A3 12A4.

 Học sinh tham gia thi Trưng bày mâm ngũ quả

 

Học sinh tham gia thi nấu ăn

 

         Hoạt động của buổi sáng kết thúc, sau giờ ăn trưa các học sinh có tài năng mĩ thuật đã tỉ mẫn trang trí thiệp chúc xuân, các bạn giỏi văn chương cũng góp nhặt từng lời chúc của từng thành viên trong lớp rồi trau chuốt thành những lời chúc tốt đẹp đến người thân, thầy cô, bạn bè nhân dịp đầu năm mới. Những tấm thiệp đẹp và những lời chúc ý nghĩa của lớp 11A1, 12A4, 11A4 và 11A3 đã chinh phục được Ban Giám khảo khó tính. Trong Hội trại xuân Canh Tý một nội dung cũng khá lí thú đó là gian hàng ẩm thực, các chi đoàn lớp đang tập kinh doanh với những món ăn, thức uống bắt mắt và các em học sinh cũng rất dí dỏm khi mời khách ủng hộ, lịch sự cũng có, mà “thô bạo” cũng không kém phần dễ thương của các nhà tân kinh doanh.

         Những hoạt động của Hội trại diễn ra liên tục, tiếp nối những hoạt động trưa và chiểu là phần trò chơi vận động. Mặc dù lúc này thời tiết khá nóng nhưng dường như nhiệt huyết trong người của các đội chơi đã lấn át luôn thời tiết gay gắt đó. Cả người chơi và người cổ vũ đều rất cuồng nhiệt trong từng trò chơi. Kết quả chung cuộc của trò chơi Chạy xe đạp chậm giải thưởng thuộc về các lớp 10A2, 11A1 và 12A1; trò chơi Ép bong bóng các lớp 11A1, 11A5 và lớp 12A3 đã giành chiến thắng; đối với trò chơi Chuyền chanh tiếp sức các lớp xứng đáng đoạt giải là lớp 10A4, 11A2, và 12A1; trò chơi Đua thuyền trên cạn đã tìm được ba quán quân thuộc về ba lớp 10A4, 11A2 và 11A5. Còn loại hình thể thao thể hiện sự khéo léo tâng bóng, cầu nghệ thuật đã tìm được những người tâng cầu giỏi nhất Huỳnh Văn Khải – 12A3, Nguyễn Trí Phong – 10A3Nguyễn Văn Hòa – 10A2.

Ban tổ chức đang chuẩn bị sân chơi cho trò chơi chuyền chanh tiếp sức

 

Học sinh đang tham gia trò chơi Chạy xe đạp chậm 

 

        Vậy là những hoạt động của ban ngày đã khép lại. Và giây phút hồi họp nhất, chờ đợi nhất của tất cả các trại viên đã đến. Sau phần đọc diễn văn khai mạc lửa trại của thầy Nguyễn Phú Dinh – Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng BTC Hội trại, tất cả các trại viên đã hò reo, hưởng ứng rất nhiệt tình với phần kịch của Thần Bóng tối và Thần Ánh sáng. Và lửa trại đã rực cháy, các em học sinh cuồng nhiệt hò hát quanh lửa trại. Bỗng bất ngờ “những đoàn du khách” của các bạn dân tộc thiểu số đến hòa cùng Hội trại bằng những bộ trang phục, những điệu múa rất ấn tượng.

Chuẩn bị đốt lửa trại

 

         Và Hội diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân cũng đã bắt đầu. Đêm văn nghệ diễn ra trên một sân khấu đan xen nhiều thể loại như hát, múa, hoạt cảnh, kịch, nhảy dân vũ, thời trang. Bên cạnh sự phong phú về thể loại các em học sinh cũng đã rất cố gắng để tạo nên một đêm văn nghệ chất lượng vừa truyền tải được chủ đề tuyên truyền ca khúc cách mạng vừa giúp cho khán giả thấy được những giây phút lắng động, cũng như sôi nổi khi chào đón một mùa xuân mới. Ban Tổ chức cũng đã chọn, ghi nhận được những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất để trao giải. Ngoài ra các em học sinh còn rất tài năng khi các em biểu diễn những phần thi như Cặp đôi hoàn hảo hay tài năng trẻ, biểu diễn hài kịch cũng rất xuất sắc.

Các em học sinh chuẩn bị lên sân khấu biểu diễn

 

 

Tiết mục hoạt cảnh "Cúc ơi!"

 

          Qua Hội trại mừng Đảng - mừng Xuân Canh Tý năm 2020, Ban Tổ chức và từng cá nhân học sinh của Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng nhận thấy đây là một hoạt động ngoài giờ rất bổ ích. Hoạt động này đã giúp các em phát huy được những thế mạnh của bản thân, rèn cho các em kỹ năng sống tập thể, làm việc tập thể...và hơn hết nhờ Hội trại giúp các em gần nhau hơn, đoàn kết hơn. Các em cùng nhau quyết tâm phấn đấu học tập, lao động, tham gia phong trào thật tốt để xứng đáng là Thanh niên thế hệ Bác Hồ.

Lê Thị Bích Thoa


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 112
Hôm qua : 186
Tháng 07 : 1.889
Tháng trước : 11.613
Năm 2020 : 62.509