• THPT_Nguyen_Van_Huong_01-CMI
  • THPT_Nguyen_Van_Huong-CMI18
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trần Thị Bảo Ngọc - HS 12A3, 2018-2019 - Tri ân thầy cô

         Kính thưa quý thầy cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh thân mến! Em tên là Trần Thị Bảo Ngọc, học sinh lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Văn Hưởng. Ngày hôm nay, trường tổ chức buổi lễ Tri ân - Trưởng thành cho học sinh khối 12. Em  rất vinh dự được thay mặt tập thể lớp 12A3 bày tỏ những tình cảm và sự biết ơn của mình đối với thầy, cô – người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

          Mỗi chúng ta đều thấm nhuần những truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Trong những truyền thống đạo lý đó, nhân nghĩa được đặt lên hàng đầu. Một khía cạnh của nhân nghĩa là lòng biết ơn. Đúng như vậy, ngay từ khi còn trong trứng nước, ta đã phải chịu ơn người cho ta hình hài. Ta còn chịu ơn người nuôi dưỡng ta trưởng thành, người cho ta kiến thức….Đó là ai? Không ai khác đó chính là cha mẹ, đó chính là thầy cô.

          Thầy, cô giáo người mà ta phải biết ơn để thành nhân? Bởi lẽ thầy cô là người cho chúng ta nguồn ánh sáng của tri thức, người trao cho ta chiếc chìa khóa đầu tiên để mở cánh cửa tương lai. Mặt Trời mọc rồi lặn, Mặt Trăng tròn rồi khuyết, nhưng nguồn ánh sáng mà thầy cô rọi vào ta sẽ sáng mãi trong cuộc đời. Quả thật thầy cô đã nâng đỡ, dìu dắt chúng ta từng bước trên con đường chinh phục tri thức. Những kiến thức thầy cô truyền đạt sẽ dày theo năm tháng, giúp ta hiểu biết nhiều hơn về thế giới xung quanh mình, rèn cho ta những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, rèn cho ta thành một người có nhân cách tốt đẹp…  để ta trở thành con người văn minh, để ta được mọi người yêu thương và tín nhiệm, để ta trở thành một công dân có ích cho xã hội. Quả thật, thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mỗi đứa học sinh như chúng em.

       Thời gian trôi qua nhanh quá! Nhớ những ngày đầu tiên của năm học lớp 10,  ai cũng bỡ ngỡ rụt rè với môi trường mới, đứa nào quen biết đứa nào là cứ dính như sam ấy. Còn mấy bạn nữ thì rất e dè nhưng cũng rất hiếu kì với bộ đồng phục mới – đó là chiếc áo dài. Có bạn còn không biết phải mặc chiếc áo dài như thế nào nữa, rồi khi mặc vào thì cứ ngắm mình mãi trong gương...Đó là một trong những trang hồi ức tốt đẹp của những tháng ngày tuổi hoa niên, của những tháng ngày chúng em vui đùa bên nhau…  Thoắt cái ba năm cấp ba qua nhanh như chớp mắt. Tháng 9 năm nay ngôi trường THPT Nguyễn Văn Hưởng lại đầy ấp tiếng cười, tiếng nói, đầy ấp học sinh ngồi nghe giảng. Nhưng chúng em đâu…? Rồi sân trường, lớp học, bảng đen, phấn trắng…không còn in dấu chúng em nữa. Thế nên buổi lễ tri ân trưởng thành này là một cơ hội, là những khoảnh khắc đáng trân quý để chúng em gởi lòng biết ơn của mình đối với tất cả thầy, cô thân yêu của trường THPT Nguyễn Văn Hưởng. Và chúng em cũng xin lỗi vì những lần lười biếng, vì những lời nói thiếu suy nghĩ, vì những trò nghịch ngợm làm thầy cô bận lòng…

          Người ta truyền tai nhau:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

          Thật vậy! Và chúng em xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn thành tâm nhất, thầy cô xứng đáng được chúng em mãi mãi nhớ ơn và tôn trọng. Chúng em kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khoẻ, thành công trong cuộc sống! Chúng em xin hứa sẽ nổ lực trong kì thi tốt nghiệp này, để không phụ sự kì vọng thầy cô đặt  nơi chúng em!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 61
Tháng 08 : 1.002
Tháng trước : 30.264
Năm 2020 : 91.886