• THPT_Nguyen_Van_Huong_01-CMI
  • THPT_Nguyen_Van_Huong-CMI18
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

EM: NGUYỄN HỮU CẢNH, 12A3 - THỦ KHOA TỔ HỢP MÔN A00 CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN HƯỞNG

        Một câu nói của người khuyết danh, khiến những người làm cha, làm mẹ gật gù, ngẫm nghĩ, rồi lại mĩm cười: “Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của những bậc sinh thành dành cho con của họ và không có hạnh phúc nào bằng hạnh phúc của những người làm cha, mẹ khi nhìn thấy con mình khôn lớn, trưởng thành”. Xin mượn câu nói trên để vui cùng niềm vui của Ông Nguyễn Văn Chớm và Bà Lê Thị Diếng, ngụ ấp Đông Châu, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

       Ông Chớm và Bà Diếng xuất thân trong gia đình là nông dân, cũng giống như bao người nông dân khác họ đều chân lắm tay bùn, một nắng hai sương. Nhưng trong gia đình của họ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, tiếng nói…Bởi lẽ Ông Chớm và Bà Diếng là những người cha, người mẹ mẫu mực luôn dạy hai con của mình là Nguyễn Hữu Cảnh và Nguyễn Hữu Lợi biết lễ nghĩa, biết cái đạo làm người, biết cần cù, chăm chỉ trong cuộc sống và trong học tập.

       Nói về Hữu Cảnh bà Diếng hài lòng… cười hạnh phúc, tâm sự với cô chủ nhiệm năm lớp 10 của Cảnh, Bà nói: “Thằng bé ngoan lắm, về nhà chăm học, vâng lời cha, mẹ…thấy mấy bạn nó đi học thêm…sợ con học không tốt bằng bạn có gợi ý cho nó đi học…nhưng nó bảo: con tự học ở nhà được”; “ngoài việc học, về nhà có thời gian rảnh là Cảnh đi phụ ba làm vườn, làm mè…”

       Quả thật, Cảnh không giống đa số các bạn trẻ bây giờ, chỉ biết đua đòi và hưởng thụ. Ở nhà Cảnh phụ giúp cha, mẹ. Đến trường Cảnh còn là một thành viên rất hòa đồng, là một đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Còn về thành tích học tập cuối năm lớp 10 Cảnh cũng đứng top đầu của lớp hạng 3.Trong năm học lớp 11, Hữu Cảnh càng phấn đấu hơn nữa và cuối năm đó Cảnh vươn lên hạng nhất. Đặc biệt, Cảnh đạt được nhiều thành tích nổi bật: Đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi môn Vật Lý cấp tỉnh, cuối năm học lớp 12 đạt thành tích hạng nhất. Và một kết quả khiến các bạn khối 12 và tất cả các học sinh lớp dưới ngưỡng mộ là Cảnh đã đậu thủ khoa của Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng trong kỳ thi THPT Quốc Gia vừa rồi với số điểm 26,4 thuộc tổ hợp A00 (Toán: 9.4 điểm, Lý: 8.75 điểm, Hóa: 8.25 điểm). Cảnh chia sẻ “em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Xin cảm ơn tất cả: Cảm ơn cha, mẹ; cảm ơn các thầy cô của trường - những người thầy, người cô rất hòa đồng, vui tính. Tuy trường còn nhiều khó khăn nhưng thầy cô luôn có tâm truyền đạt những kiến thức cho tất cả chúng em. Em cảm ơn thầy cô của trường THPT Nguyễn Văn Hưởng rất nhiều”.

        Đạt được những thành tích như thế, nhưng Cảnh không hề tự phụ. Cảnh nói bản thân thấy môn tiếng Anh còn chưa giỏi, em cần phải rèn luyện nhiều hơn. Và trước mắt là ngưỡng cửa Đại học đang chờ đón Cảnh…Cảnh tiếp lời: đường đi trước mắt còn rất dài, còn lắm chông gai, em còn phải cố gắng nhiều và nhiều hơn nữa.

Em: Nguyễn Hữu Cảnh (nam bìa phải) cùng tập thể lớp 12A3 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 61
Tháng 08 : 1.002
Tháng trước : 30.264
Năm 2020 : 91.886