HOẠT ĐỘNG THÁNG BỘ MÔN TOÁN

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 của Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng và Kế hoạch của Tổ chuyên môn Toán về việc tổ chức tháng bộ môn Toán dưới cờ lần một, tháng 12 năm 2019;

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh, cũng như khơi dậy khả năng suy luận logic Toán học của học sinh để trả lời các câu hỏi, qua đó khơi gợi sự đam mê yêu thích học tập bộ môn Toán. Đồng thời, giúp các em học sinh củng cố, ôn tập lại hệ thống kiến thức cơ bản của môn Toán, nhớ lâu và sâu hơn qua việc trả lời các câu hỏi dưới nhiều dạng câu. Từ đó, giúp các em ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi HKI sắp tới.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 02/12/2019 tại Trường THPT Nguyễn Văn Hưởng, Tổ Toán đã tổ chức sinh hoạt tháng bộ môn với sự tham dự của Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, các thầy cô giảng dạy bộ môn Toán, GVCN, GVBM và toàn thể các em học sinh của trường. Tổ Toán đã tổ chức trò chơi với hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm khách quan gồm 15 câu hỏi cho cả 3 khối lớp 10, 11, 12. Cùng với cách chơi là bốc thăm một số thự tự ngẫu nhiên, mỗi em có số thứ tự đó ở mỗi chi đoàn lớp sẽ lên tham gia trả lời một câu hỏi.

Buổi sinh hoạt diễn ra rất hấp dẫn, sôi nổi và hào hứng với những nội dung câu hỏi đa dạng, phong phú, phù hợp với các em học sinh. Với sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo của các giáo viên bộ môn Toán, sự chuẩn bị kiến thức ôn tập của các em học sinh. Buổi sinh hoạt đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các em học sinh đã ôn tập tốt và trả lời tốt các câu hỏi mà giáo viên đã đề ra.

Buổi sinh hoạt kết thúc với ba lớp đồng giải nhất là lớp 11A1, 11A2, 11A3. Các phần thưởng đã vượt ngoài mong đợi, các em học sinh về lớp với không khí, tinh thần ấn tượng, vui vẻ và thoải mái.

Năm 2020 : 63.002